to chuc su kien Máy bơm nước Túi đeo chéo nam vi da ca sau Màng PE quấn bằng máy cong ty in hoa don camera quan sát xưởng bàn ghế cafe
HCM-Trường THPT NgUyễn Chí Thanh
+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: HCM-Trường THPT NgUyễn Chí Thanh

 1. #1
  Kỷ luật
  hoanghiep's Avatar

  Thành viên thứ
  412
  Join Date
  Jun 2011
  Posts
  546
  Thanks
  0
  Thanked 139 Times in 129 Posts

  HCM-Trường THPT NgUyễn Chí Thanh


  Trường THPT NGUYỄN CHÍ THANH

  " CHẤT LƯỢNG - THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI "
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
  CHẶNG ĐƯỜNG 20 NĂM PHÁT TRIỂN

  Trường THPT Nguyễn Chí Thanh được thành lập vào tháng 8 năm 1988 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của một phần học sinh trong quận Tân B́nh , một địa bàn có tốc độ phát triển dân cư hết sức nhanh chóng.

  Địa điểm nhà trường nằm trong một khu vực doanh trại quân đội nên yên tĩnh , với khuôn viên thoáng mát , pḥng học rộng răi cùng với khu vực phục vụ ngăn nắp.

  Số học sinh của trường đạt con số hàng năm từ 1500 đến 1700 em, năm học cao nhất có 41 lớp. Số cán bộ quản lư giáo viên nhân viên hiện nay là 106 người , phần lớn trong số đó đă trải qua công tác chi viện giáo dục cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và vùng sâu thuộc ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh những năm 1980 , nay trở về phục vụ tại thành phố.

  Qua 20 năm học , trường đă đào tạo được hơn 10 000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông . Lực lượng học sinh đông đảo này đă ḥa nhập vào đời sống thành phố và đóng góp cho các hoạt động kinh tế xă hội văn hóa địa phương , trong số đó có nhiều em khá thành công và thành đạt.

  Nét tiêu biểu của nhà trường trong thời gian qua là đă xây dựng được một môi trường học tập, rèn luyện và sinh hoạt nghiêm túc, kỷ cương. Các hoạt động giáo dục chính khóa và ngoại khóa được tổ chức thực hiện đúng quy định với chất lượng và hiệu quả khá tốt .

  Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có cảnh quan sư phạm đẹp , được giữ ǵn sạch sẽ, khang trang trong môi trường học tập thân thiện, văn minh. Đến năm 2009 , việc tiếp nhận mặt bằng cơ sở vật chất từ trường THCS Hoàng Hoa Thám ở liền kề là điều kiện cần thiết và thuận lợi để nhà trường thực hiện chiến lược và mục tiêu phát triển vững mạnh.

  Trường có kết quả đào tạo khá tốt với tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm cao so với đầu vào lớp 10 rất thấp. Với việc chống lưu ban bỏ học , trường có hiệu suất đào tạo cao trong khu vực. Hàng năm, trường đều có học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp thành phố và đạt các giải Olympic khu vực. Các đội nhóm học tập, câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều học sinh xuất sắc đă liên tục đạt các giải thưởng trong các phong trào văn thể mỹ cấp Quận và Thành phố.

  Từ năm học 1996-1997 đến nay , trường đều có những thầy cô giáo dạy giỏi , nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành , cấp thành phố và tập thể nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

  Có được kết quả đạt được từ hơn 20 năm qua như trên , trước hết là do nhà trường đă xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết . Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên có tuổi nghề chính chắn cùng với ư thức tự học, bồi dưỡng tŕnh độ chuyên môn và chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức nên ngày càng trưởng thành và vững vàng hơn. Lănh đạo nhà trường quyết tâm từng bước xây dựng uy tín tập thể , chú trọng vào công tác chuyên môn , cải tiến công tác quản lư để nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện.

  Khắc phục những khó khăn , thách thức, phát huy thuận lợi , chiến lược phát triển nhà trường là xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng , thực hiện đổi mới quản lư và nâng cao chất lượng giáo dục ; xây dựng ngôi trường thân thiện , hiệu quả toàn diện , đáp ứng mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”.

  Hai mươi năm là một chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ để một đơn vị giáo dục cơ sở bậc trung học phổ thông có thể khẳng định vị trí của ḿnh. Tập thể trường THPT Nguyễn Chí Thanh quyết tâm tiếp tục phấn đấu “đoàn kết, vượt khó, sáng tạo” để măi xứng đáng với thanh danh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh , vị tướng lănh tài ba , người lănh đạo xuất sắc của Cách mạng Việt Nam , trong chiến đấu và trong xây dựng và là thủ lănh đầu tiên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.


  ĐỊA CHỈ

  189/4 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM, PHƯỜNG 13

  QUẬN TÂN B̀NH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Điện thoại : 38 100403 - 38 108288 - 222 89384

  E-MAIL - INTERNET : Truongthptnguyenchithanh@gmail.com

  E-MAIL - INTRANET : fa_ncthanh@hcm.edu.vn
  Nguồn:http://www.hcm.edu.vn/PGDQH/phong16/16FA18/NCT_CONG.htm

  ..............................................................................................................................

  View more latest threads same category:


 2. The Following User Says Thank You to hoanghiep For This Useful Post:

  diep the binh (07-02-2011)

+ Reply to Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts