Trường THPT Ngô Gia Tự là một trường trung học phổ thông công lập tự chủ gồm hai cấp học nằm ở Khu phố III,Thị trấn D’ran huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Trường được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1995 theo quyết định số 777/QĐ-UBND với tên gọi ban đầu là trường Phổ thông trung học Bán công D’ran

Diện tích khuôn viên nhà trường không lớn, nhưng pḥng học, pḥng bộ môn, trang thiết bị khá đầy đủ. Đặc biệt trường THPT Ngô Gia Tự là một trong những trường THPT có 100% pḥng học có trang bị đầy đủ máy procester, máy vi tính

Để xây dựng trường ra trường, lớp ra lớp tạo điều kiện tốt cho hoạt động dạy và học, từng bước tiếp cận với công nghệ dạy học hiện đại, nhà trường được các cấp chính quyền địa phương, Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng, UBND tỉnh, sở kế hoạch đầu tư Lâm Đồng quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp. Đến nay dự án đă và đang hoàn thành với 2 công tŕnh lớn: Khối pḥng học dăy A hai tầng với 10 pḥng học,n hà học 3 tầng dăy B đang xây dựng với 9 pḥng học,các pḥng chức năng.. Năm học 1999 -2000, nhà trường đă hoàn thành 2 tầng 10 pḥng học. Năm học học 2005- 2006, trường xây dựng mới khu văn pḥng, đồng thời được sự quan tâm của các cấp chính quyền di dời và giải tỏa các hộ dân nằm giữa khuôn viên hai phân trường thành khối thống nhất.. Nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống đèn, quạt, cửa kính, bàn ghế cho các lớp. Sắm mới các thiết bị như máy tính, máy in, các bộ thí nghiệm, trang thiết bị phục vụ dạy học, các pḥng học chức năng, các pḥng học đều được trang bị máy tính và projecter. Nhà trường thường xuyên tăng cường kinh phí mua tài liệu, hồ sơ, sổ sách, sách giáo khoa, sách tham khảo phục vụ tốt cho thầy dạy tṛ học.

Địa phương trường đóng thuộc thị trấn D’ran huyện Đơn Dương là một vùng thuần nông, kinh tế thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp. Mặc dù điều kiện c̣n khó khăn, song nhu cầu được học tập của con em nhân dân rất cao và D’ran được xem là một địa phương có truyền thống hiếu học. V́ vậy, hội đồng giáo dục nhà trường luôn nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao uy tín nhà trường . Mỗi năm học từng tháng, từng tuần, từng môn học đều có kế hoạch với những biện pháp thực hiện những chỉ tiêu giáo dục đề ra. Nhà trường coi trọng các phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” , “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, tổ chức các hoạt động, tṛ chơi dân gian, thi tiếng hát hay học sinh, các phong trào thể thao … Trường đă đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi đó, được các cấp, các ngành của tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Đơn Dương tặng, giấy khen cho các tập thể, cá nhân ( giải nhất cuộc thi V́ cuộc sông hôm nay và mai sau Huyện Đơn Dương năm 1997, giải nhất cuộc thi Tiếng Hát học sinh Huyện Đơn Dương năm 2005..)

Mười lăm năm qua, nhà trường được toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương giúp đỡ nên trường không ngừng phấn đấu và trưởng thành, trường đă giáo dục và đào tạo trên 3.000 học sinh tốt nghiệp ra trường. Nhiều học sinh của trường đă tốt nghiệp đại học, cao đẳng,THCN, có việc làm ổn định, khẳng định ḿnh trong cuộc sống..Một số học sinh sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đă trở về công tác tại địa phương.Nhà trường luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chủ trương đường lỗi của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Quy chế của ngành; đă và đang làm tốt công tác xă hội hoá giáo dục và góp phần không nhỏ vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Đơn Dương theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ X đề ra.

Từ năm học 2007-2008, trong quá tŕnh thực hiện Luật giáo dục 2005, trường phổ thông trung học bán công D’ran đă được UBND t́nh Lâm Đồng đổi tên thành trường THCS & THPT Ngô Gia Tự theo quyết định số 784/QĐ – UBND, ngày 26 tháng 3 năm 2008.

Một số thành tích của trường đă đạt được
1. Chất lượng giáo dục :

Học sinh đạt danh hiệu tiên tiến hàng năm từ 14-20%(năm sau cao hơn năm trước). Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm - những năm gần đây hầu như đạt và vượt tỉ lệ trung b́nh các kỳ thi tốt nghiệp so với trung b́nh chung của tỉnh.

+ Năm học 2007-2008: đạt 82 %

+ Năm học 2008 - 2009: đạt 93.5 %


2. Thành tích các tổ chức đoàn thể

+ Chi bộ đảng nhiều năm liền được công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch,vững mạnh”

+ Đoàn truờng, Liên đội nhiều năm liền được công nhận Đoàn trường, Liên đội vũng mạnh cấp tỉnh và được Tỉnh đoàn, huyện Đoàn tặng Bằng khen.

+ Tổ chức Công đoàn nhiều năm đựoc công đoàn ngành tặng giấy khen và công nhận tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện.+ Nhà trường nhiều năm liền đạt chuẩn cơ quan văn hóa

3. Đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên

Cán bộ quản lí tổ chức lănh đạo, điều hành và xây dựng khối đoàn kết nhất trí tư tưởng, hành động trong tập thể giáo viên và học sinh. Các chính sách thực hiện đủ đối tượng, đúng chế độ. Những năm gần đây, nhiều cán bộ quản lí, giáo viên được Sở GD-ĐT Lâm Đồng công nhận Chiến sĩ thi đua. Cán bộ giáo viên được chuẩn hoá, trẻ hoá đội ngũ, tăng cường về số lượng, chất lượng, có nhiều thầy cô giáo được kết nạp vào Đảng CSVN. Hầu hết giáo viên được đánh giá, b́nh chọn danh hiệu lao động tiên.

KẾT LUẬN

Phát huy truyền thống vẻ vang hơn 15 năm qua, thầy và tṛ trường THCS &THPT Ngô Gia Tự phấn khởi, tin tưởng và luôn vững bước trên con đường trồng người của ḿnh. Mỗi thầy cô giáo luôn phấn đấu đề trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Tích cực xây dựng nề nếp dạy và học, phấn đấu đạt hiệu quả cao nhất trong nhiệm vụ giáo dục toàn diện của nhà trường. Chắc chắn trường THCS&THPT Ngô Gia Tự ngày càng đạt nhiều thành quả cao hơn nữa, mỗi năm mỗi bước tiến rơ riệt..
Nguồn : http://ngogiatu-dran.net/gioi-thieu/lich-su-nha-truong

..............................................................................................................................

View more latest threads same category: